ANH VĂN ĐÔNG PHƯƠNG MỚI VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

 Hiện nay, học Anh ngữ đã trở thành nhu cầu rất lớn của các bạn trẻ. Đối với những người đã đi làm, Anh ngữ cũng chiếc chìa khóa đa năng giúp họ tiến xa hơn trong sự nghiệp. thế nên, việc chọn trường và phương pháp đào tạo sao cho hiệu quả là mối quan tâm của rất nhiều người. Hãy cùng Anh Văn ĐÔNG PHƯƠNG MỚI trao đổi xoay quanh vấn đề này.

Ngày nay, Anh ngữ đã trở thành một công cụ rất quan trọng đê gặt hái thành công trong tất cả các lĩnh vực. các trường Anh ngữ ở Việt Nam mở ra ngày càng nhiều và số lượng học viên theo học rất đông, từ trẻ em cho tới người lớn, dù mới bắt đầu học, đang đi học hay thậm chí đã đi làm nhiều năm. Điều này cho thấy tầm quan trọng của Anh ngữ trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày của chúng ta.

Nhiều học viên than phiền: học Anh ngữ trong thời gian rất dài nhưng sử dụng Anh ngữ lại rất hạn chế. Vậy đâu là nguyên nhân? Có nhiều lý do, mà đầu tiên phải kể đến các bài giảng không kích thích được sự hừng thú của học viên và khiến họ dần cảm thấy chán nản, thêm nặng nề, áp lực sau mỗi buổi học.
Bên cạnh đó, cũng có nguyên nhân do học viên bị mất căn bản do không được luyện tập thường xuyên, trong lớp giảng viên chỉ truyền tải một chiều, người học thiếu môi trường để trau dồi các kỹ năng Anh ngữ, hoặc một số học viên “ngồi” nhầm lớp nên không theo kịp bài giảng. Vì thế mà lỗ hổng kiến thức ngày càng nhiều, đến một lúc nào đó sẽ cảm thấy”hụt hơi” và không còn hứng thú học tập nữa.

Để việc học Anh ngữ đạt hiệu quả cao nhất, điều tối quan trọng là người học phải có niềm đam mê và xây dựng được môi trường rèn luyện thường xuyên tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết… Nếu không dù có đầu tư bao nhiêu thời gian, tiền bạc thì học viên cũng khó làm chủ khả năng sử dụng Anh ngữ. bên cạnh đó, việc tự học ở nhà theo hướng dẫn và hỗ trợ của các công cụ, thiết bị hiện đại cũng là yếu tố quan trọng giúp học viên  nhanh chóng làm chủ khả năng ngôn ngữ.

Bên cạnh hai yếu tố cốt lõi là niềm đam mê học tập của học viên và sự tận tình, tâm huyết của giảng viên thì các công cụ hỗ trợ việc dạy và học như giáo trình điện tử, trang web, các phương tiện nghe nhìn, phòng học, phòng lap… cũng rất quan trọng.  Gần đây nhất, Hội đồng chuyên môn và Ban lãnh đạo của Anh Văn Đông Phương Mới đã dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu và đưa vào giảng dạy chương trình Anh ngữ Giao tiếp Quốc tế EIC 2014 (English for International Communication) để giúp học viên nhanh chóng làm chủ khả năng Anh ngữ của mình. Đây là chương trình thay đổi hoàn toàn phương pháp dạy và học Anh ngữ truyền thống và đã được ứng dụng thành công tại nhiều trường Anh ngữ trê thế giới. Yếu tố cốt lõi của EIC 2014 chính là sự tương tác cao độ giữ học viên với giáo viên, học viên với máy tính và giữa học viên với nhau. Học viên sẽ được kích thích vận dụng liên tục các giác quan để tiếp thu kiến thức một cách chuyên sâu và hiêu quả nhất. Học viên không chỉ học từ giảng viên mà còn có cơ hội trau dồi kỹ năng với nhau thông qua các phương tiện nghe nhìn, hoạt động cặp/nhóm, các câu đố, trò chơi… trong quá trình đó, giảng viên sẽ luôn hướng dẫn sâu sát và kịp thời chỉnh sửa các kỹ năng cho đến khi học viên hoàn toàn làm chủ các kiến thức đã học. Trong một lớp học như vậy, học viên không chỉ nhanh chóng nắm bắt những kiến thức mới mà còn nhớ rất lâu những gì mà giảng viên truyền đạt. Nhờ đó, học viên  sẽ hăng hái tiếp thu kiến thức mới, lưu trữ kiến thức lâu hơn và duy trì niềm đam mê học tập lâu dài.

   

Các bài viết khác