Anh Văn ĐÔNG PHƯƠNG MỚI VÀ BÍ QUYẾT CẢI THIỆN KỸ NĂNG NGOẠI NGỮ

 Anh Văn Đông Phương Mới đã dành quãng thời gian dài để nghiên cứu thói quen học tập của đa số những người học ngoại ngữ cũng như những khoảng trống cần lấp đầy để có thể đưa ra những bí quyết giúp bạn cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

1.    Nghe nhạc

Nghe nhạc luôn được coi là phương pháp dễ dàng và hiệu quả trong việc học ngoại ngữ. Bạn có thể kết hợp cách học truyền thống với cách học vui vẻ cùng giai điệu này. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn từ pop, rock, R & B đến Rap. Tùy vào sở thích mà nên chọn loại nhạc giúp bạn thấy thoải mái và thư giãn. Khi đã lựa chọn được giai điệu, hãy tìm lời của các ca khúc trên mạng Internet, hãy đọc chúng cẩn thận vài lần rồi dịch chúng ra. Câu từ trong các bài hát thường được trau chuốt, chắt lọc trong sáng tác nên rất hay và hình tượng. Nếu bạn có một sở thích và thói quen nghe nhạc thế này, đảm bảo bạn sẽ có cả kho từ vựng hay trong túi của mình. Nhiều lúc ngẫu hững, bạn lại nghêu ngao lại những đoạn mà bạn thích thú. Quả thật, kiểu học thú vị này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ.

2.    Xem phim có phụ đề
Bạn đã học tốt ngoại ngữ, nhưng bạn muốn nó tốt hơn. Kiểu học truyền thống với giấy và bút sẽ làm bạn rất dễ chán và có thể không còn hiệu quả khi bạn đã đi làm. Vì vậy, việc áp dụng nhiều phương pháp học tập sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng ngoại ngữ. Xem phim nước ngoài có phụ đề là cách rất tốt để cải thiện kỹ năng ngoại ngữ. Kiểu học này vừa giúp bạn thư giãn đầu óc, lại vừa học tập một cách hiệu quả. Sự kết hợp hình ảnh, âm  thanh, tình tiết phim và từ ngữ sẽ giúp bộ não dễ ghi nhớ hơn.

3.    Tạp chí và báo tin tức
Bất cứ loại tạp chí bản xứ hay các tờ báo tin tức Anh ngữ nào bạn tìm được sẽ là công cụ hoàn hảo để bạn mở rộng vốn từ. Vốn từ này chắc chắn chúng ta sẽ dùng hàng ngày hoặc thường xuyên gặp chứ không phải là vốn từ “chết”. Không chỉ vậy, các bài viết ấy còn có thể cung cấp cho bạn những cấu trúc từ mới mà khi bình thường bạn không có cơ hội để tiếp xúc. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ qua báo, tạp chí còn giúp bạn mở rộng kiến thức xã hội, và phần nào văn hóa, lối sống của người bản xứ.

4.    Đọc sách
Đọc sách không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng ngoại ngữ mà còn là cách để bạn tái tạo lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Đọc sách giúp bạn biết từ mới và cách nó sử dụng trong câu.
Cải thiện kỹ năng ngoại ngữ qua việc đọc sách cũng giúp bạn chấm dứt tình trạng mà người học ngoại ngữ thường mắc phải, đó là suy nghĩ ở tiếng mẹ đẻ trước, sau đó mới dịch qua Anh ngữ. Quá trình tiếp thu từ mới qua việc đọc sách cũng giống như bạn mở thêm một thư mục mới trong não, và khi cần sử dụng, nó cứ tự nhiên bật ra.

5.    Nói chuyện
Thực hành mọi thứ đã học là điều cực kỳ cần thiết  khi học ngoại ngữ. Học phải đi đôi với hành. Đừng xấu hổ khi nói chuyện bằng ngoại ngữ dù bạn sẽ nhận được những ánh mắt e ngại, những cái nhăn mặt khó hiểu hay những nụ cười cảm thông từ những người xung quanh. Đừng thấy buồn, chán nản hay trở nên nhút nhát vì điều đó. Bởi, ngay cả những người bản xứ cũng có thể không phát âm chuẩn hay sử dụng ngữ pháp sai.
Vì vậy, hãy thư giãn và bắt đầu nói chuyện. Bạn càng nói nhiều, phát âm của bạn càng chuẩn. Thường xuyên thực hành nói ngoại ngữ là điều bạn cần làm để cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình.

6.    Lắng nghe và đặt câu hỏi

Bạn vẫn tự hỏi, làm thế nào để khả năng ngoại ngữ trở nên tốt hơn? Lắng nghe một cách cẩn thận và hỏi lại khi không hiểu (một từ, cụm từ hay một câu) là cách rất hữu ích để cải thiệc kỹ năng ngoại ngữ. Việc tự tìm hiểu hay được người khác giải thích rõ ràng  về nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Chúc các bạn tìm được phương hướng tốt nhất cho mình. Thân chào!

   

Các bài viết khác